• http://hethongraovat.edu.vn/
  • Rao vặt tổng hợp
  • Rao vặt linh tinh
  • quang cao rao vat tong hop

5 bài học tiếng Hàn căn bản cho người mới bắt đầu

Học bảng chữ cái, cách ghép vần, học patchim, bảng chữ số là những nội dung căn bản người mới bắt đầu học tiếng Hàn phải học
Phải bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào? là một câu hỏi của đa số những người mới học tiếng Hàn, học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu, học cái gì trước, phải chú trọng học những điều gì,...
 
Tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu bao gồm các kiến thức nhập môn căn bản nhất về tiếng Hàn. Đối với tất cả các ngôn ngữ thì việc đầu tiên khi học một ngoại ngữ mới là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Cũng tương tự như vậy đối với việc học tiếng Hàn Quốc cũng phải học bảng chữ cái đầu tiên. Khác với chữ cái tiếng Việt thì chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình và khác hoàn toàn với chữ Latinh trong tiếng Việt và tiếng Anh.
 
học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
 
>>Xem thêm: http://hethongraovat.edu.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-hoc-tieng-han-danh-cho-nguoi-moi-hoc-.html

Nhưng việc học chữ tượng hình tiếng Hàn lại không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế việc học tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn nhiều so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Cũng nhờ có hệ thống phiên âm khi học tiếng Hàn mà quá trình học chữ cái tiếng Hàn không những dễ dàng mà còn rất thú vị.
 
Sau đây là 5 bài học đầu tiên mà bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Hàn nào cũng phải cần biết và luyện tập. 

1. Bảng chữ cái tiếng Hàn 

Như đã nói ở trên thì đây là nội dung mà ai học tiếng Hàn đều phải nhập môn đầu tiên. Chúng ta đều biết chữ cái Hàn Quốc là một loại chữ tượng hình nhưng lại có phiên âm rất latinh, nên đây là một thuận lợi cho người Việt trong quá trình học. Và bảng chữ cái tiếng Hàn thì cực đơn giản với 40 kí tự và trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Khi so sánh với ngôn ngữ Nhật Bản hay Trung Quốc thì tiếng Hàn là ngôn ngữ có bảng chữ cái dễ học cũng như dễ nhớ nhất.

2.Phát âm và viết chữ tiếng Hàn

Song song với việc học bảng chữ cái thì người mới bắt đầu học tiếng Hàn cũng cần phải chú ý học phát âm chuẩn cũng như viết chữ đúng nguyên tắc. Một thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Hàn đó là phát âm tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt, chỉ ngoại trừ một số phụ âm đặc biệt mà bạn cần chú ý.
 
Một điểm khác so với tiếng Việt là khi viết chữ tiếng Hàn thì theo nguyên tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. 

3. Cách ghép vần

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu


>>Xem thêm: http://hethongraovat.edu.vn/chuyen-muc/rao-vat.html
Tiếp theo khi đã làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn cần học cách ghép chúng thành những từ có nghĩa. Vì là ngôn ngữ chắp dính nên tiếng Hàn cũng có sự tương đồng khi ghép vần như tiếng Việt. Với nguyên tắc ghép kết hợp nguyên âm, phụ âm với các vị trí đảo lộn, ghép vần tiếng Hàn không hề khó với bạn.

4. Học về patchim (phụ âm cuối)

Trong các cấu trúc ngữ pháp thì patchim là một khái niệm được sử dụng rất phổ biến được dùng để diễn đạt các cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy, đối với các các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì hãy làm quen với khái niệm này.  
 
Phụ âm cuối hay còn gọi là patchim, là phụ âm đứng cuối hoặc dưới của một từ trong tiếng Hàn. Trong tiếng Hàn có 2 loại patchim là patchim đơn và patchim kép. Và chủ yếu thường được đưa về 7 loại phụ âm cơ bản là ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ.
5. Bảng số tiếng Hàn
Sau khi học bảng chữ cái xong thì bạn cần học cả bảng số tiếng Hàn. Và số trong tiếng Hàn có 2 loại là số Hán Hàn và số thuần Hàn, với hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy theo nguyên tắc, bạn cần biết cách sử dụng chính xác 2 loại số này trong từng hoàn cảnh nói.

Trên đây là 5 nội dung cơ bản mà người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần lưu ý và luyện tập hằng ngày. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ khi học tiếng Hàn theo những nội dung này!

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm