• http://hethongraovat.edu.vn/
  • Rao vặt tổng hợp
  • Rao vặt linh tinh
  • quang cao rao vat tong hop

Các bước giúp trẻ nhỏ học bơi nhanh nhất

Việc tham gia môn thể thao bơi lội giúp cho trẻ tăng cười chiều cao, tăng cười sức khỏe giúp trẻ có được một sức đề kháng tốt nhất và chiều cao lý tưởng hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Việc tham gia môn thể thao bơi lội giúp cho trẻ tăng cười chiều cao, tăng cười sức khỏe giúp trẻ có được một sức đề kháng tốt nhất và chiều cao lý tưởng hơn so với các bạn cùng trang lứa.Vậy để giúp trẻ nhỏ học bơi nhanh nhất thì nên theo hướng và những bước nào trước?

Học bơi hiện nay khá được chú trọng, nhưng thời gian tập luyện cũng khá lâu và cần sự kiên trì . Tuy nhiên nếu biết tập luyện có phương pháp, bạn sẽ dễ dàng học được và sau đây là phương pháp học tốt nhất.

1. Học nín thở lâu dưới nước.

Đây là kỹ năng cơ bản và rất quan trọng đối với người mới học bơi, nếu bạn không nín thở được dưới nước thì không bao giò bạn có thể bơi được. Học nín thở dưới nước tùy theo khả năng của mỗi người ít nhất từ 10 – 20 giây, hãy tăng dần thời gian tập lên càng lâu càng tốt sau cho những lần tập sau.

Có nhiêu cách để bạn tư học nín thở: nắm tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu, ngồi xuống để cho đầu chìm dưới mặt nước, nín thở.Hay bạn có thể lấy một thau nước hụp đầu xuống và nín thở.

hoc-boi-nhanh-nhat

Học nín thở lâu dưới nước

2. Học hít thở dưới nước

Cách hít, thở dưới nước hơi có sự khác biệt so với hít, thở trên cạn. Bạn cần siêng tập luyện cho thuần thục với một số bài tập như sau:

  • Nắm tay vào thành bể hoặc chống vào gối, gập người lại, mặt úp xuống nước thổi hết không khí ra thành bong bóng trong nước (tức là thở ra).Sau đó, ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hay nghiêng đầu qua một bên, há miệng hít vào bằng miệng và mũi ( tránh nước vào mũi gây sặc bạn nên hít vào bằng miệng
  • Nắm tay vào thành bể, hụp xuống nước, thổi bong bóng ra hết, sau đó nổi lên khỏi mặt nước, há miệng hít hơi vào. Lặp lại liên tục như thế cho đến khi thuần thục.

>> Ngoài việc dạy các bé học bơi bạn nên sắm cho bé thêm các loại http://24hsport.vn/kinh-boi-b1560355.html" style="color:rgb(204,0,0);text-decoration:none;">kính bơi cho trẻ em để bé học bơi nhanh và thuận tiện hơn

3. Học nổi dưới nước.

Tiếp theo bạn hãy tập nổi dưới nước. Bạn cần tìm cho mình một bể http://biquyetsongkhoe.info/tag/boi-loi/" style="color:rgb(204,0,0);text-decoration:none;">bơi hoặc một nơi có mực nước ngang bụng, hít thật sâu vào rồi nín thở. Sau đó ngồi xuống ôm gối, khoanh tròn như quả trứng. Lúc đầu bạn thấy cơ thể chìm xuống đừng hốt hoảng nhé, giũ bình tĩnh và thả lỏng cơ thể sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người nổi hẳn lên, bạn hãy duỗi tay và chân thẳng ra như tấm ván cho đến khi nào hết hơi bạn co chân lại, đứng lên.

hoc-noi-duoi-nuoc

Học nổi dưới nước

4. Học lướt nước.

Động tác lướt nước là kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần phải học. Bạn phải thực hiện được các động tác sau:

  • Chọn vị trí có mực nước sâu ngang bụng hay ngực: Tựa lựng vào thành bể, hít hơi vào, nín thở rồi duỗi thẳng tay về phía trước, hai tay khép sát 2 bên tai, thu nhỏ 2 vai tạo thành mũi nhọn ( giảm lực cản của nước ).
  • Mặt úp xuống nước: Người hơi nghiêng về phía trước, đưa mông lên và co 2 chân lên cao.
  • Đạp mạnh vào thành bể. Phóng mình về phía trước, duỗi thẳng chân khi đó thân người nằm thẳng, lướt nhẹ nhàng trên mặt nước

5. Học cách đứng lên

Học bơi và đã bơi được rồi, khi đang lướt nước mà muốn đứng lại, bạn hãy co 2 chân về phía trước ngực đồng thời kéo 2 tay về phía sau. Quạt nước từ trước ra sau bằng cả hai tay. Sau đó lấy thăng bằng, đứng thẳng lên.

Nếu bạn hoàn thiện được các kỹ năng này nhanh nhất thì có nghĩa bạn đã bơi được. Thật đơn giản nếu bạn cố gắng tập luyện.

Chúc bạn thành công!

Nguồn từ: http://suckhoerangmieng.net/" style="color:rgb(204,0,0);text-decoration:none;">http://suckhoerangmieng.net/

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm