• http://hethongraovat.edu.vn/
  • Rao vặt tổng hợp
  • Rao vặt linh tinh
  • quang cao rao vat tong hop

Kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho người mới học  

Những lưu ý khi chọn phim ảnh, băng nghe và giáo trình cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn được hiệu quả hơn nhiều
Khi bước đầu học tiếng Hàn thì người học luôn cần những chỉ dẫn chi tiết để giúp cho việc học được hiệu quả hơn. Những chỉ dẫn ban đầu sẽ là kim chỉ nam giúp cho cả quá trình học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn bổ ích dành cho người mới bắt đầu.

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Thứ nhất: Ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết

Chính bởi vì ngôn ngữ là lời nói chứ không phải chữ viết nên việc đầu tiên mà người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần quan tâm là phải chú ý tập nghe để hiểu, và đồng thời là cũng phải nói được một số câu hết sức thông dụng và đơn giản.

>>Xem thêm: http://hethongraovat.edu.vn/tin-tuc/cau-truc-cau-don-thuong-gap-trong-ngu-phap-tieng-han.html

Bạn cần nên nhớ là phải luyện nghe làm sao để đạt tới kỹ năng mà người nước ngoài nói là bạn có thể hiểu được, tức là bạn phải biết phát âm, cũng như nhấn giọng hay lên xuống ở những chỗ cần thiết trong câu. Nếu làm được như vậy thì bạn mới có thể hiểu và nghe được.

Thứ hai: Ngôn ngữ còn là một tập hợp của thói quen.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn cần phải rèn luyện, bắt chước và học thuộc những mẫu câu đối thoại trong sách, đồng thời bạn phải tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho đến khi tạo được phản xạ tự nhiên như đang sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Muốn học tiếng Hàn được hiệu quả thì bạn lưu ý những điểm sau:

Băng nghe – phim ảnh (nếu có), nhiều sách để tham khảo

1. Phim ảnh

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Việc giải trí cũng là cách tốt để các bạn học tiếng Hàn. Và đối với những lúc học từ vựng không vào thì các bạn có thể xem phim để học nhé, và cũng có thể học bằng hình ảnh vẫn nhanh hơn những cách học bình thường.

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, các bạn hãy chọn những bộ phim tiếng Hàn gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản và có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu hơn khi học. Sau một thời gian bạn sẽ sử dụng những bộ phim có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn để phát triển khả năng học tiếng Hàn của mình.

>>Xem thêm: https://twitter.com/hoctienghan3

2. Băng nghe

Một công cụ nữa hỗ trợ việc học tiếng Hàn đó là băng nghe. Đối với băng nghe thì bạn nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và thu hút, đồng thời cũng phải có sánh để đọc nhé. Bạn đừng nghĩ băng nào cũng có nội dung giống nhau. Và nếu được thì bạn nên nghe qua, chon lọc trước khi bạn mua về để sử dụng.

Trên thị trường có loại băng nghe chậm, cũng có loại băng nghe nhanh. Nhưng dù sao thì bạn cũng nên “làm quen” với cả hai loại băng. Ban đầu, bạn nghe băng chậm trước, sau một thời gian đã thành thạo rồi thì chuyển sang dùng băng nhanh. Và bằng cách nào cũng được, miễn bạn nghe được và hiểu được là tốt. Đồng thời các bạn cũng nên ghi lại những đoạn mà chưa nghe được ra một cuốn sổ nhỏ. Việc nghe đi nghe lại những đoạn như vậy sẽ giúp bạn hiểu hơn đó. Các bạn hãy nghe đến khi nào không thể nghĩ ra nghĩa từ thì các bạn mới được đọc nội dung bài nghe đó nhé.

3. Sách tham khảo

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Hàn của bạn. Nhưng bạn nên cẩn thận, khôn ngoan trong việc chọn sách. Bạn hãy tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay. Đồng thời nên biết mình mua thể loại nào và cần cung ứng cho bạn điều gì. 

Dù cho có cần nhiều sách để tham khảo nhưng không nên sách nào dạy học tiếng Hàn cũng mua, đối với bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc. Có một số bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, hễ mỗi lần ra phố gặp dạng sách viết về tiếng Hàn là mua, bất kỳ dù cho là của ai. Mặc dù những quyển sách họ chưa có dịp đọc tới một lần trong cả quá trình học. Bạn đến chắt lọc khi mua những cuốn sách ngoại ngữ, nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất khi học.

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì có một cuốn sách khá phù hợp, đó là giáo trình học tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt. Đây là cuốn sách bao gồm những nội dung căn bản nhất trong tiếng Hàn. Một khi các bạn đã có được những kiến thức cơ bản thì bạn có thể biết được những cuốn sách hay hơn để tham khảo.
 

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm