• http://hethongraovat.edu.vn/
  • Rao vặt tổng hợp
  • Rao vặt linh tinh
  • quang cao rao vat tong hop

Phương pháp xử lý bụi bằng buồng lắng

Có khá nhiều phương pháp để xử lý bụi và khí thải trong các lĩnh vực công nghiệp nhưng sử dụng buồng lắng được xem là một phương pháp đơn giản nhất nhưng hiệu quả không hề kém.
Xử lý bụi bằng buồng lắng 
 
Đối với các dạng hạt bụi thô có kích thước từ 60 – 70um trở lên thường lắng đọng trên đường ống và  được áp dụng thiết bị buồng lắng bụi để xử lý để quá trình lắng hiệu quả cao hơn. Những hạt bụi có kích thước nhỏ hơn vẫn có khả năng bị giữ lại được trong buồng lắng.
 
Phương pháp xử lý bụi bằng buồng lắng
Thiết bị buồng lắng bụi

Thiết bị buồng lắng xử lý bụi công nghiệp có cấu tạo không phức tạp, mang một  không gian hình hộp có tiết diện ngang lớn nhiều so với tiết diện đường ống dẫn khí vào cho vận tốc dòng khí giảm xuống rất nhỏ. Nhờ vậy hạt bụi có đủ thời gian để rơi xuống chạm đáy dưới tác dụng của trọng lực và bị giữ lại mà không bị dòng khí mang theo. Phương pháp này được xem là cách đơn giản để thu bụi và xử lý dưới tác động của trọng lực.

Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp 

Ngoài phương pháp dùng buồng lắng để xử lý chủ yếu các hạt bụi thô thì đối với sự đa dạng lĩnh vực công nghiệp hiện nay sản sinh rất nhiều loại bụi có kích thước, tính chất khác nhau. Từ đó, có nhiều phương pháp để giải quyết các kiểu bụi như xử lý bụi gỗ, bụi sơn, bụi kim loại, hóa chất,v.v…Một số phương pháp được ứng dụng trong công nghiệp là hệ thống lọc bụi bằng túi lọc Cyclone hoặc Finter; phương pháp ướt hoặc khô, phương pháp lọc tĩnh điện,v.v…

Tùy theo lĩnh vực ngành mà doanh nghiệp lựa chọn cho mình một phương pháp xu ly bui phù hợp, hiệu quả nhất để bảo vệ không khí môi trường sản xuất và sức khỏe cộng đồng trước tác nhân ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp. Xây dựng được một môi trường làm việc thân thiện hơn với sức khỏe sẽ giúp doanh nghiệp đạt được ích lợi nhiều hơn trong kinh doanh sản xuất và còn tránh vi phạm vấn đề ô nhiễm môi trường với mức phạt khá cao.

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm