• http://hethongraovat.edu.vn/
  • Rao vặt tổng hợp
  • Rao vặt linh tinh
  • quang cao rao vat tong hop

Xử lý bụi cho nhà máy sản xuất thuốc lá

Mỗi ngành sản xuất khác nhau đều cần có hệ thống xử lý bụi phù hợp nhằm đảm bảo hoàn thành hai nhiệm vụ thật tốt. Đó chính là vừa sản xuất vừa bảo vệ được môi trường và sức khỏe của cộng đồng.
Thiết bị xử lý bụi công nghiệp 

Bụi có nhiều dạng phụ thuộc vào ngành sản xuất sản sinh ra nó như bụi sơn, bụi gỗ, bụi xi măng,v.v…Và tồn tại ở dạng bụi mịn hay bụi thô. Tùy theo tính chất ngành mà doanh nghiệp có những hệ thống xử lý bụi công nghiệp khác nhau với các thiết bị lọc bụi phù hợp. Thông thường ở các nhà máy chế biến, sản xuất cà phê, trà, thuốc lá,v.v…sử dụng phổ biến nhất là thiết bị xử lý bụi kiểu ly tâm, được chia thành các kiểu:

•Thiết bị lọc bụi kiểu ly tâm nằm ngang

•Thiết bị lọc bụi kiểu ly tâm đứng

•Thiết bị lọc bụi kiểu ly tâm guồng xoắn

•Thiết bị lọc bụi Cylone

Hệ thống xử lý bụi cho nhà máy sản xuất thuốc lá 

Đối với ngàng công nghiệp chế biến, sản xuất thuốc lá thì người ta hay áp dụng hệ thống xu ly bui và mùi kiểu quán tính với thiết bị lọc bụi Cyclone ướt hoặc Cyclone chùm mà phổ biến nhất là dạng tháp phun.
 
Xử lý bụi cho nhà máy sản xuất thuốc lá
Hệ thống xử lý bụi Cyclone

Hoạt động theo nguyên lý chung sau: không khí bẩn sau khi đi qua Cylone lọc thô được dẫn vào tháp trao đổi kiểu màng nước. Bụi tinh sẽ được làm ướt tăng khối lượng và rơi xuống đáy thùng thu bùn. Không khí sạch sau khi sạch bụi sẽ qua xử lý mùi bằng cách qua tháp làm khô sau đó được quạt hút đưa về tháp hấp thu than hoạt tính trước khi thoát khí ra môi trường. Dạng tháp phun có loại thiết bị phun ngược dòng làm cho bụi và mùi khi qua màng nước đã bị màng cuốn trôi và hòa tan, mùi được hệ thống hấp thụ nhờ vậy mà hiệu suất đạt đến 90-98%.

Hệ thống xử lý bụi kiểu quán tính này còn phù hợp cho hạt bụi có kích thước 25-30μm, hiệu quả xử lý đạt được 65-80% do chỉ sử dụng bụi thô với nồng độ bụi lúc đầu cao không yêu cầu hiệu quả lọc cao.

Đăng nhập - Đăng ký

Quảng cáo

dien dan rao vat so 1 tphcm